Cách cài Android cho Lumia Windows Phone 10 ai cũng làm được

Điện thoại Windows Phone 10 phát triển bởi Microsoft

Nhà phát triển Microsoft mới ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows Phone 10 dành cho các dòng điện thoại Nokia Lumia. Tuy nhiên, tin mừng cho các tín đồ Windows Phone là hiện nay Google đã hỗ trợ cài Android cho Lumia với trang bị nhiều ứng dụng tương thích.

Hướng dẫn cài Android cho Lumia Windows Phone 10 đơn giản

Trong bài viết này hãy cùng tham khảo danh sách các dòng điện thoại Lumia tương thích với hệ điều hành Android. Cùng với đó là những hướng dẫn cách cài cài hệ điều hành android cho Windows Phone 10 nhanh chóng.

Điện thoại Windows Phone 10 phát triển bởi Microsoft
Điện thoại Windows Phone 10 phát triển bởi Microsoft

Trước khi tiến hành cài android cho lumia chạy trên hệ điều hành Windows Phone 10, người dùng cần xác định thiết bị của mình có hỗ trợ cài đặt ứng dụng Android không. Cụ thể dưới đây là danh sách các điện thoại Nokia Lumia có thể cài đặt Android bao gồm: 

 • Điện thoại Nokia Lumia 920
 • Điện thoại Nokia Lumia 925
 • Điện thoại Nokia Lumia 929
 • Điện thoại Nokia Lumia 830
 • Điện thoại Nokia Lumia 930
 • Điện thoại Nokia Lumia 1520
 • Điện thoại Nokia Lumia 635 (phiên bản RAM 1GB)
 • Điện thoại Nokia Lumia 730
 • Điện thoại Nokia Lumia 820
 • Điện thoại Nokia Lumia 435
 • Điện thoại Nokia Lumia 928

Nếu điện thoại của bạn may mắn là một trong số những thiết bị thuộc danh sách trên thì có thể thử áp dụng ngay cách cài hệ điều hành Android cho Lumia dưới đây:

Bước 1: Tiến hành cài đặt phiên bản Windows Phone 10 thử nghiệm trên điện thoại Lumia

Trước tiên để cài đặt ứng dụng Android cho điện thoại Lumia, bạn bắt buộc phải cài đặt hệ điều hành Windows Phone 10 cho thiết bị. Cách cài đặt như sau: 

 • Người dùng mở phần Cài đặt (Settings) và chọn mục Cập nhật & bảo mật (Update & Security) rồi chọn tiếp phần Dành cho nhà phát triển (For developers). 
 • Bạn click tiếp vào mục Chế độ dành cho nhà phát triển (Developer Mode) và chọn Bật (On) chế độ Phát hiện thiết bị (Device discovery). 
 • Cuối cùng chọn mục Ghép đôi (Pair) và ghi lại mã ghép đôi để tiến hành bước tiếp theo. 
Giao diện hệ điều hành Windows Phone 10
Giao diện hệ điều hành Windows Phone 10

Bước 2: Download ứng dụng APK Deployment cho điện thoại Windows 10 bằng máy tính

Với bước này, bạn cần sử dụng máy tính để tải ứng dụng APK Deployment for Windows 10 Mobile (nén dạng file Zip và cần giải nén để cài đặt). Tiếp đó sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại Lumia Windows Phone 10 với máy tính đã cài đặt APK. Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng, bạn cần mở ứng dụng và nhập mã ghép đôi đã ghi lại từ Bước 1 vào mục Key to pair rồi chọn Pair để ghép đôi thành công.

Cài đặt ứng dụng APK Deployment for Windows 10 Mobile trên máy tính
Cài đặt ứng dụng APK Deployment for Windows 10 Mobile trên máy tính

Bước 3: Tải và cài đặt APK của ứng dụng Android trên APK Deployment của máy tính

Khi đã hoàn thành tải file APK của ứng dụng Android cho Lumia, người dùng tiến hành kéo thả file vào ô trống tại giao diện của APK Deployment. Tiếp đó chọn Deploy cho từng file APK hoặc nhấn Deploy All tại góc phải giao diện để lựa chọn tất cả các file. 

Giao diện Android được cài đặt thành công trên điện thoại Lumia
Giao diện Android được cài đặt thành công trên điện thoại Lumia

Sau khi cài Android thành công, bạn cần vào mục Cài đặt điện thoại và thực hiện các thao tác ngược với Bước 1, cụ thể ở mục chọn UnPair để hủy ghép đôi và tắt mục Phát hiện thiết bị, bỏ chọn mục Chế độ nhà phát triển để tránh hiện tượng xung đột phần mềm sau khi cài đặt Android cho điện thoại Windows Phone 10. 

Với những hướng dẫn chi tiết cách cài Android cho Lumia hy vọng có thể giúp bạn thực hiện thuận lợi việc cài đặt hệ điều hành mới, đa tính năng cho dế yêu của mình. Chúc bạn thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng Android.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *