Dấu hiệu Youtube bị lỗi trên iPhone | Nguyên nhân và cách khắc phục

Hiện nay YouTube đang là một trong những ứng dụng mạng xã hội vô cùng phổ biến đối với người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng YouTube, nhiều người dùng thường hay gặp phải một số vấn đề và lỗi khiến cho việc trải nghiệm bị gián đoạn trên  thiết bị. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu những dấu hiệu, nguyên nhân cũng như cách để khắc phục tình trạng Youtube bị lỗi trên iPhone hiệu quả nhé!

Dấu hiệu YouTube bị lỗi trên iPhone

YouTube đang trở thành nền tảng mạng xã hội ngày càng được sử dụng phổ biến, phục vụ cho mọi nhu cầu chia sẻ cũng như xem video trên mọi thiết bị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp YouTube thường xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng:

Dấu hiệu YouTube bị lỗi trên iPhone

 • Không thể phát hoặc không thể tải video trên YouTube.
 • Ứng dụng YouTube tự nhiên bị đóng băng hoặc treo trong lúc đang sử dụng.
 • Quá trình tải video khá chậm và gây gián đoạn trong khi phát video.
 • Không thấy xuất hiện âm thanh hoặc âm thanh bị rè.
 • Mọi thông tin như thẻ, tiêu đề hoặc mô tả của video không được hiển thị trên thiết bị.
 • Một số tính năng như bình luận, bảng xếp hạng hay một số tính năng khác cũng không hoạt động.
 • Tài khoản YouTube đã bị vô hiệu hóa.
 • Video mà người dùng đã đăng lên tự nhiên bị xóa.
 • Người dùng không thể xem video trên YouTube ở chế độ toàn màn hình.
 • Không thể tiến hành chia sẻ video trên YouTube.
 • Không thể tìm thấy toàn bộ những video đã xem trước đó.

Nguyên nhân YouTube bị lỗi trên iPhone

 • Mạng Internet không ổn định: Nếu như đường truyền mạng của người dùng không được ổn định, thì việc kết nối cũng như sử dụng YouTube trên iPhone cũng sẽ bị gián đoạn, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng.
 • Xung đột phần mềm hoặc máy bị nhiễm virus: Chẳng may trong quá trình sử dụng, người dùng có thể đã nhấn vào đường liên kết bị nhiễm virus hoặc gặp phải sự xung đột giữa các phần mềm trên điện thoại, điều này cũng sẽ khiến cho YouTube bị lỗi trên iPhone.
 • Cài đặt phiên bản trình duyệt không phù hợp: Nếu như người dùng sử dụng trình duyệt web để tiến hành truy cập vào YouTube trên điện thoại tuy nhiên trình duyệt đó lại không tương thích, nên cũng có thể gây ra lỗi khi xem YouTube.

Nguyên nhân YouTube bị lỗi trên iPhone

 • Không cập nhật phiên bản ứng dụng và hệ điều hành iOS định kỳ: Nếu như người dùng không thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của YouTube hoặc chưa nâng cấp hệ điều hành iOS, thì điều này có thể sẽ gây ra sự cố không tương thích trên iPhone dẫn đến lỗi khi sử dụng YouTube.
 • Hỏng hóc linh kiện hoặc phần cứng trên iPhone: Các vấn đề liên quan đến phần cứng trên điện thoại cũng là nguyên nhân gây ra YouTube bị lỗi trên iPhone làm gián đoạn hoặc không hoạt động được bình thường.

Cách khắc phục tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone

Kiểm tra kết nối Internet, 3G/4G

Trong trường hợp YouTube bị lỗi trên iPhone liên quan tới mạng WiFi, người dùng có thể thử kết nối tới một mạng WiFi khác. Nếu như vấn đề vẫn xảy ra, hãy thử reset lại bộ modem WiFi để có thể khắc phục được các sự cố liên quan đến mạng.

Đối với trường hợp người dùng đang sử dụng mạng di động như 3G/4G, thì hãy mở phần Cài đặt >> chọn mục Di động >> bật chế độ Dữ liệu di động. Điều này sẽ giúp người dùng trải nghiệm YouTube một cách mượt mà hơn nếu như gặp vấn đề về WiFi.

Kiểm tra kết nối 

Tiến hành Reset iPhone

Cách khắc phục sự cố YouTube bị lỗi trên iPhone tiếp theo cũng khá đơn giản đó là người dùng hãy thử khởi động lại thiết bị. Tùy vào từng dòng iPhone mà người dùng đang sử dụng để chọn cách khởi động lại máy cho phù hợp.

Sau khi đã khởi động lại iPhone, người dùng hãy thử mở lại ứng dụng YouTube và kiểm tra xem tình trạng lỗi đã được giải quyết chưa. Nếu như vẫn bị lỗi không xem được thì hãy thử tham khảo các cách khắc phục khác xem sao.

Khởi động lại thiết bị

Xóa bộ nhớ đệm YouTube

Để khắc phục tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone, thì việc tiến hành xóa bộ nhớ đệm cũng như dọn dẹp dữ liệu trên YouTube cũng là một trong những phương án hiệu quả. Sau đây sẽ là các bước để người dùng tiến hành giải phóng không gian lưu trữ của ứng dụng:

Bước 1: Mở phần Cài đặt trên iPhone >> chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Nhấn chọn Dung lượng iPhone. Tại đây, người dùng có thể kiểm tra được tổng dung lượng lưu trữ còn lại cùng với danh sách các ứng dụng được cài đặt trên iPhone.

Kiểm tra tổng dung lượng lưu trữ 

Bước 3: Người dùng hãy tìm đến ứng dụng trong danh sách và tiến hành chọn Xóa ứng dụng hoặc Gỡ bỏ ứng dụng để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ.

Chọn Xóa ứng dụng hoặc Gỡ bỏ ứng dụng

Lưu ý: Trước khi xóa bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone, hãy chắc chắn rằng người dùng đã tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng.

Bật Javascript trên trình duyệt Safari/Chrome

Để bật JavaScript trên Safari, người dùng có thể vào phần Cài đặt >> chọn Safari >>Nâng cao >> kích hoạt mục JavaScript. 

Đối với Chrome, người dùng cũng thực hiện giống như cách vào Chrome, chọn biểu tượng ba chấm ở góc phải >>nhấp Cài đặt >>chọn Cài đặt trang web >>bật tính năng JavaScript.

Bật tính năng JavaScript

Cập nhật Youtube 

Người dùng hãy mở App Store, tìm ứng dụng YouTube và tiến hành Cập nhật nếu như đã có phiên bản mới. Nếu như việc cập nhật này vẫn không giải quyết được vấn đề YouTube bị lỗi trên iPhone, người dùng có thể thử gỡ cài đặt YouTube rồi sau đó tải lại ứng dụng để xem thử kết quả.

Cập nhật YouTube

Xóa lịch sử, dữ liệu trình duyệt Safari

Một trong những nguyên nhân gây ra YouTube bị lỗi trên iPhone cũng có thể là do bộ nhớ lưu dữ liệu trên Safari bị quá tải, do đó người dùng cần phải dọn sạch những dữ liệu cũ để cho phép quyền truy cập vào những dữ liệu mới.

Để xóa lịch sử duyệt web, người dùng có thể thực hiện Mở Cài đặt >> chọn Safari >> chọn Xóa lịch sử và dữ liệu web >> xác nhận là xong.

Xóa lịch sử và dữ liệu

Gỡ bỏ Youtube và cài đặt lại

Nếu người dùng đã thử tất cả những cách trên nhưng vẫn không  khắc phục được tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone thì lúc này người dùng hãy thực hiện việc gỡ bỏ ứng dụng và tiến hành tải lại từ App Store.

 

Gỡ bỏ và tải lại YouTube

Bài viết trên đây đã tổng hợp tất cả các dấu hiệu, nguyên nhân cũng như các cách để khắc phục tình trạng YouTube bị lỗi trên iPhone. Hy vọng với những thông tin này, người dùng sẽ có thể tự mình giải quyết khi gặp phải những trường hợp bị lỗi trên YouTube.

Xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *