Cấu hình Coffee Lake chơi mượt Blade & Soul 64bit với giá 20 triệu

Blade & Soul là một tựa game nhập vai 3D đến từ Hàn Quốc, được Garena phát hành tại Việt Nam đã một năm. Là một tựa game với đồ họa cũ kĩ, ngốn tài nguyên nhiều, vì vậy cấu hình để chơi mượt tựa game này là một vấn đề cực kì đau đầu đối với người chơi.

Mới đây, BnS đã cập nhật phiên bản 64 bit, giúp game trở nên mượt mà hơn khi chơi trên máy tính chơi game của bạn. Tuy nhiên ở bản 64bit, game chỉ mượt khi máy bạn đủ mạnh, nếu máy không đáp ứng đủ yêu cầu thì thậm chí còn lag hơn cả 32bit.

Sau đây là cấu hình chơi blade & soul mà Phong Vũ đề xuất với bạn để có thể chiến ngon lành tựa game này chỉ với 20 triệu, thậm chí cả khi vừa chơi vừa stream.

1. Bộ vi xử lý/ CPU Core I5-8600K (3.6GHz)

Tin tôi đi, đối với BnS, thứ quan trọng nhất đó là CPU chứ không phải VGA đâu! Một CPU có xung nhịp càng cao thì chơi BnS càng mượt. Một CPU dòng “K” cho phép bạn ép xung lên nếu muốn, sẽ giúp bạn đi các phụ bản 12 người một cách mượt mà nhất có thể, thậm chí không cần ẩn người chơi!

2. Bo mạch chính/ Mainboard Gigabyte Z370M-DS3H

Tất nhiên, thứ đi kèm với CPU phải là một bo mạch chủ (mainboard) có thể đáp ứng. Một bo mạch chủ dòng Z hỗ trợ ép xung là cần thiết và Gigabyte Z370M-DS3H bo mạch chủ có giá phù hợp cho bạn. Tuy không phải là dòng gaming nhưng vẫn có thể giúp bạn ép xung khi cần thiết.

3. Bộ nhớ DDR4 Kingmax 8GB (2666) ZEUS Dragon Heatsink

Sau khi BnS nâng lên bản 64bit thì lượng RAM bị ngốn tăng lên rất nhiều, thậm chí bạn chẳng thể đi nổi Julia với cây RAM dung lượng 4GB ít ỏi. Để chơi tốt, bạn nên sử dụng RAM tối thiểu 8GB. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng 8GB Ram, bạn không nên mở thêm gì khác, vì khi hiện tượng tràn RAM xảy ra, bạn sẽ bị crash game!

4. ổ cứng SSD Kingston 120GB 2.5″ A400

Ở bản 64bit, thời gian chờ khi mở game và thời gian load map tăng lên đáng kể nên bạn cần có một ổ SSD để cải thiện việc này. BnS hiện tại có dung lượng khoảng 35GB nên một ổ cứng SSD 120GB là đủ để bạn vừa có thể cài win vừa chứa BnS.

5. Card màn hình Msi 4GB GTX1050Ti Gaming X 4G

Như đã nói ở đầu bài viết, VGA không phải là thứ quan trọng nhất để chơi mượt BnS. Một con VGA 1050Ti 4GB là đủ với số ngân sách ít ỏi mà bạn có.

6. Nguồn/ Power CM 500W Elite V3

500W là đủ cho cấu hình chơi blade & soul phía trên rồi, nhưng nếu bạn gắn cho case máy tính của bạn một cơ số các thể loại đèn LED thì tôi khuyên bạn nên nâng lên 550W.

7. Tản nhiệt: Quạt CPU Deepcool Gammaxx 400 (Xanh)

Một CPU dòng K có sử dụng ép xung thì tản stock sẽ không thể đáp ứng được và CPU của bạn sẽ bị nướng mất thôi. Tản nhiệt nước thì quá đắt đỏ nên bạn có thể sử dụng “tạm” tản khí Deepcool Gammaxx 400. Nhiệt độ của CPU sẽ rơi vào khoảng 50-60 độ mà thôi.

Như vậy là bạn đã có thể có cấu hình chơi blade & soul chỉ với ngân sách 20 triệu đồng!
 Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *