Chống phân mảnh ổ cứng Defragment Windows 10 cực nhanh

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn có hiện tượng khởi động chậm, ì ạch, hiệu suất làm việc cũng giảm hơn so với trước. Nguyên nhân này có thể là do hệ thống Windows xảy ra lỗi, máy tính quá nóng dẫn đến CPU hoạt động chậm, hoặc hiện tượng phân mảnh ổ cứng đã xuất hiện.

Sau đây là hướng dẫn chuẩn đoán và xử lý Defragment Windows 10 mà không cần phải tải về bất cứ chương trình gì chia sẻ tới quý bạn đọc.

Disk Defragmenter Windows 10 là công cụ có sẵn trên hệ điều hành Windows trên máy tính bàn của bạn, với tính năng phân tích toàn bộ ổ đĩa cứng và sau đó tiến hành sắp xếp lại các tập tin, thư mục thành một khối liên kết.

Disk Defragmenter có cách dùng rất đơn giản.

Trước hết, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào phân vùng ổ đĩa muốn kiểm tra và chọn Properties rồi chọn tiếp tab Tools.

Ngay sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Optimize and defragment drive. Nhấn chọn Optimize.

Trong giao diện Optimize Drives mở ra trên màn hình máy tính, chúng ta nhấn chọn Analyze để tiến hành chống phân mảnh ổ đĩa, hoặc nhấn chọn Change settings để lên lịch tự động chống phân mảnh ổ đĩa. Quá trình chống phân mảnh ổ đĩa bằng Disk Defragmenter nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào dung lượng, tổng số lượng file, cũng như hiện trạng phân mảnh của ổ đĩa ra sao.

Sau khi kiểm tra, chọn tiếp Optimize và để cho chương trình tự động sắp xếp vị trí file khắc phục chống phân mảnh cho PC. Do quá trình cải thiện Defragment Windows 10 tương đối lâu và trải qua tới > 5 đợt quét, hãy đảm bảo rằng PC không ngưng làm việc giữa chừng.

Chúc các bạn thành công!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *