Các lỗi thường gặp ở điện thoại OPPO, nguyên nhân và cách khắc phục?

Trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm điện thoại OPPO, người sử dụng cũng sẽ được trải nghiệm các lỗi thường gặp ở điện thoại OPPO, tương tự như những dòng di động sau một thời gian sử dụng nhất định. Vậy những lỗi này có nghiêm trọng và có khả năng khắc phục hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Chất lượng của điện thoại OPPO

OPPO đã có trên 12 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất điện thoại thông minh, và các mẫu thiết bị đến từ thương hiệu này đều được người dùng trong và ngoài nước đánh giá tốt. Tại thị trường Trung Quốc, OPPO nằm trong TOP 3 thương hiệu điện tử đánh giá cao nhất tại thị trường này.

OPPO nằm trong TOP 3 thương hiệu điện tử đánh giá cao.

Hiệu năng của điện thoại OPPO thì không có gì khiến người sử dụng phải bận tâm. Tất cả linh kiện được OPPO nhập từ các nhà sản xuất lớn… Nên đánh giá về phần cứng của điện thoại thì bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Các lỗi thường gặp ở điện thoại OPPO phát sinh trong quá trình sử dụng

Màn hình bị dừng, hoặc treo logo

Lỗi này không còn quá bất ngờ với những người sử dụng điện thoại thông minh. Và với điện thoại OPPO thì cũng không ngoại lệ. Đang sử dụng điện thoại để chơi game, hoặc nghe nhạc thì máy đột ngột xảy ra tình trạng bị ngừng hoạt động, lúc này máy sẽ tự khởi động lại nhằm khôi phục hoạt động nhưng lại bị đứng logo. Bất kỳ thao tác nào của người dùng nhằm khắc phục trong trường hợp này đều diễn ra vô nghĩa.

Lỗi OPPO bị treo.

Thường thì điện thoại OPPO bị treo logo, đứng màn hình đột ngột thường do nguyên nhân tự yếu tố phần mềm, cụ thể là tình trạng xung đột phần mềm. Nặng hơn nữa có thể là do phần cứng điện thoại đã bị ảnh hưởng, hư hỏng do các tác nhân va đập.

Nếu bạn muốn khắc phục tình trạng màn hình OPPO bị treo logo, hãy thực hiện nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng để có thể cài đặt lại rom cho máy. Tuy nhiên, việc áp dụng cách này sẽ có khả năng làm mất toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trong thiết bị của bạn.

Mất nguồn đột ngột

Đang thực hiện cắm sạc, mất nguồn đột ngột. Đang thao tác với điện thoại, mất nguồn. Đang thực hiện chơi game, xem phim online, mất nguồn.

Thật khó chịu khi OPPO của bạn liên tục xảy ra tình trạng mất nguồn đột ngột. Điều này không chỉ khiến cho bạn mất nhiều thời gian chờ đợi khởi động lại máy một cách vô nghĩa mà còn làm cho công việc của bạn tạm thời bị gián đoạn. Làm sao để có thể khắc phục chúng?

Sửa lỗi điện thoại OPPO bị mất nguồn.

Nếu bạn không phải là dân kỹ thuật di động, không biết thao tác sửa chữa, tháo lắp điện thoại thì cũng khó lòng có thể xác định nguyên nhân gây ra lỗi để thực hiện khắc phục. Do vậy, lúc này nên mang điện thoại của bạn đến các trung tâm sửa chữa để thực hiện chuẩn đoán lỗi và khắc phục.

Không loại trừ các nguyên dân do linh kiện pin điện thoại đã bị hư hỏng, nguồn năng lượng không được đảm bảo xuyên suốt quá trình hoạt động của thiết bị nên tình trạng mất nguồn đột ngột sẽ xảy ra. Hoặc cũng có thể do các yếu tố phần mềm hoặc phiên bản hệ điều hành đang chạy trong thiết bị của bạn đã lỗi thời. Nên tiến hành kiểm tra, khôi phục lại các cài đặt gốc hoặc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho chiếc OPPO, trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa.

Xem thêm:

Đơ, nhảy cảm ứng

Việc trang bị bàn phím cứng điện thoại truyền thống giờ đã không còn được phổ biến như trước đây. Trên những chiếc điện thoại thông minh như OPPO, giờ đây người dùng có thể trải nghiệm các thao tác cảm ứng như chạm, vuốt, lướt di chuyển trên màn hình của điện thoại là có thể thao tác với chiếc điện thoại của mình.

Tình trạng OPPO của bạn không nhận cảm ứng.

Hơn nữa, Oppo ngày càng được nâng cấp tích hợp nhiều tính năng thông minh và thuận tiện hơn cho người sử dụng, nên việc sử dụng cảm ứng trên điện thoại ngày càng có nhiều thao tác được diễn ra. Nếu không may gặp tình trạng OPPO của bạn không nhận cảm ứng, nhảy cảm ứng chứng tỏ hư hỏng đang xảy ra trên bộ phận màn hình cảm ứng.

Nên thực hiện thay màn hình mới cho chiếc điện thoại OPPO bị lỗi cảm ứng là một giải pháp triệt để, nếu như không muốn mất quá nhiều thời gian với việc ra lệch chiếc màn hình cũ không còn hoạt động bình thường.

Máy quá nóng

Không chỉ OPPO mà ngay cả các dòng điện thoại khác trên thị trường hiện nay cũng dễ dàng xảy ra hiện tượng nóng máy trong quá trình sử dụng. Nếu như điện thoại OPPO của bạn bị nóng máy thì cũng đừng vội lo lắng quá, vì đây là tình trạng diễn ra khá phổ biến.

Hiện tượng nóng máy trong quá trình sử dụng.

Điều cần làm lúc này, là tìm nguyên nhân đã gây ra lỗi nóng máy trên thiết bị của bạn. Nếu nguyên nhân thuộc về trình phần mềm thì cần thực hiện cài đặt lại lại thiết bị, tùy chọn khôi phục cài đặt gốc.

Nóng máy cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân phần cứng bên trong điện thoại do các hư hỏng như chai pin, hoặc các hư hỏng linh kiện bên trong máy do các tác động va đập trong quá trình sử dụng. Tốt nhất, bạn nên đem máy tới trung tâm điện thoại để thực hiện kiểm tra và khắc phục.

Tình trạng lỗi nóng máy nếu được tiếp diễn trong thời gian dài sử dụng, không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng hoạt động của thiết bị, mà còn ảnh hưởng đến chức năng của các linh kiện cấu thành khác đây là nguyên nhân có thể gây cháy, nổ bất cứ lúc nào khi bạn sử dụng thiết bị.

Pin bị chai

Trong các linh kiện điện thoại OPPO, pin đóng vai trò là nguồn dự trữ năng lượng và cung cấp năng lượng cho tất cả hoạt động của máy. Có thể nói, viên pin có trách nhiệm rất nặng nề cho cả quá trình hoạt động bình thường của điện thoại.

Pin đóng vai trò là nguồn dự trữ năng lượng điện thoại OPPO.

Sau một quá trình sử dụng, người dùng sẽ gặp phải tình trạng các lỗi về pin OPPO kể đến như: Hao hụt pin một cách nhanh chóng, hiện tượng thông báo dung lượng pin ảo xuất hiện, chai pin, máy nhanh bị gia tăng nhiệt độ, hoặc máy nóng lên liên tục trong quá trình sạc.

Thật may là hiện nay linh kiện pin của điện thoại OPPO có thể dễ dàng cho phép thay thế. Tuy vậy, việc tháo lắp thì đòi hỏi chuyên môn về kỹ thuật, do vậy, người dùng nên đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để thực hiện thay pin. Cung cấp giải pháp năng lượng mới cho điện thoại OPPO của bạn.

Như vậy chúng ta đã tổng hợp các lỗi thường gặp ở điện thoại OPPO sau một thời gian sử dụng nhất định. Điều này là bình thường trong vòng đời của thiết bị, bắt đầu từ lúc mới đến khi các linh kiện dần bị hư hỏng và phải thay thế. Quy luật này sẽ đúng với mọi loại điện thoại không chỉ riêng OPPO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *