Cách Fake IP đơn giản hơn những gì bạn tưởng.

Các bạn muốn Fake IP khi lướt Web trên laptop, máy tính đồng bộ, smartphone,… hay cách Fake IP đơn giản nhất.

Vậy Fake IP là gì?

Trước tiên, sau những vụ bê bối của cựu nhân viên kỹ thuật hợp đồng Edward Snowden cáo buộc rằng chính phủ Mĩ đang cố tình tạo những chương trình theo dõi người dân, bằng chính webcam hay camera smartphone. Hay các hacker chuyền đi lượm nhặt đánh cắp thông tin người dùng bằng chính địa chỉ IP của họ.

Tất cả nhưng khiếm khuyết trên làm cho người dân càng ngày càng lo lắng cho sự riêng tư của mình trên Internet.

Vậy nên, họ chọn cách ẩn thân bằng IP fake, là một cách rất hay và khá an toàn cho sự riêng tư mà mình muốn.

Mặc dù IP fake thực sự không phải là con át chủ bài để qua mặt mọi hacker, nhưng nó cũng tạo nên một bức tường ngăn khá dày cho bạn có thể an tâm lướt Web rồi.

Cách 1. Cách sử dụng VPN có thể nhiều bạn đã biết rồi, nhưng mình vẫn đề cập tới.

VPN là viết tắt của mạng riêng tư ảo, nhưng đơn giản hơn nhiều so với tên gọi. Về cơ bản, bạn có thể kết nối máy tính hoặc thiết bị với mạng của người khác, sau đó duyệt web thông qua mạng của họ. Bất kỳ hoạt động nào bạn đang làm có vẻ như nó đến từ họ, không phải từ bạn.

Nói cách khác, khi bạn kết nối với VPN, bạn đang che giấu địa chỉ IP của mình bằng một trong các địa chỉ IP trong mạng đó. Điều này cũng có nghĩa là tất cả lưu lượng truy cập của bạn được định tuyến thông qua mạng đó, có thể có một số hậu quả không mong muốn.

Để có kết quả tốt nhất, mình khuyên các bạn hãy sử VPN không có logless. Vì họ không lưu nhật ký, họ không thể bỏ địa chỉ IP của bạn ngay cả khi được yêu cầu.

Ngoài ra, hầu hết các VPN có trả tiền có uy tín đều mã hóa mạnh mẽ tất cả lưu lượng truy cập của bạn đến và từ mạng, ngăn chặn bất kỳ hoạt động rình mò nào từ ISP hoặc chính phủ của bạn.

Cách bắt đầu với VPN là:

ExpressVPN và NordVPN  cả 2 đều là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu không phù hợp với bạn, hãy xem tổng hợp lại các dịch vụ VPN tốt nhất mà bạn muốn.

Dẫu sao: bất cứ dịch vụ nào bạn chọn, bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng, chạy ứng dụng và sử dụng nó để kết nối với VPN theo yêu cầu.

Nó thực sự cực kỳ đơn gản đơn giản như khi bạn setup bất cứ một phần mềm nào trên máy cây hay laptop của bạn.

Cách 2: Để fake ip đơn giản nhất mà không cần dùng bất cứ phần mềm nào là sử dụng Web Proxy.

Trong vài trường hợp, Web Proxy có cách thức hoạt động giống như VPN. Các bạn kết nối đến một server, rồi từ đó mọi thông tin gửi nhận sẽ qua server này. IP của bạn vẫn được ẩn giấu phía sau IP của Web Proxy Server.

Tuy nhiên, Web Proxy vẫn có một số hạn chế chết người như sau:

Thứ nhất, Web Proxy chỉ dùng cho các trình duyệt. Để sử dụng bạn phải vào phần thiết lập và cài proxy cho nó. Bạn chỉ được coi là đã fake IP khi sử dụng trình duyệt thôi nhé. Các ứng dụng khác sẽ vẫn sử dụng địa chỉ IP thực của bạn.

Thứ hai, Web Proxy thường không được mã hóa. Cho nên, dù rằng IP của bạn đã được ẩn sau IP của proxy, nó vẫn có thể bị phát hiện. Thậm chí, một số trang web vẫn có thể biết được địa chỉ IP thật của bạn thông qua một vài đoạn mã JavaScript hoặc Flash.

Cách thiết lập proxy trên web:

  •  Trên Chrome, Opera, and Vivaldi:

      Tới menu, chọn setting chọn Change proxy settings… tiến đến proxy và port vào như hình trên.

  • Nếu bạn dùng Firefox

        Trong menu chính, chọn  Options, ở phần Navigate to the Advanced tab, các bạn chọn the            Network section. Sau khi đã kết nối, chọn  Settings…Chọn Manual proxy configuration, rồi điền         như hình trên.

  • Nếu bạn dùng Edge: 

       Ở phần menu chính, chọn Settings, kéo xuống chọn tiếp View advanced settings. Kéo xuống          nữa chọn Open proxy settings. Ở trong phần cài đặt Manual proxy, bật Use a proxy server, rồi           điền vào như hình trên.

Cách 3: còn đơn giản hơn nhiều là các bạn sử dụng mạng công cộng.

Mạng công cộng có thể là cách duy nhất để bạn ẩn IP ở nhà của bạn một cách tuyệt đối. Chẳng có cách nào để dò ra IP ở nhà của bạn khi mà bạn đang dùng chung một mạng wiFi ở chỗ khác cả.

Hơn nữa, những WiFi công cộng này có rất nhiều người dùng. Cho dù bạn làm gì thì hoạt động của bạn cũng sẽ bị hòa tan vào trong một đống các hoạt động khác.

Nhưng các bạn cũng phải hết sức đề phòng khi sử dụng phương pháp này.

Về cơ bản, hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi công cộng đều không được mã hóa.

Tất cả hoạt động của bạn trong khi kết nối có thể được nhìn thấy bởi bất kỳ ai khác trên mạng (nếu họ đang đánh cắp nó), bao gồm chi tiết đăng nhập cho các trang web như ngân hàng và mua sắm thương mại điện tử. Điểm phát sóng Wi-Fi công cộng cũng có thể lây nhiễm phần mềm độc hại sang thiết bị của bạn.

Trên hết, có một số cách khác để tin tặc đánh cắp danh tính của bạn trên Wi-Fi công cộng.

Vì vậy, mặc dù bạn có thể đang ẩn địa chỉ IP của mình, bạn vẫn đang tự mở cho mình một loạt các rủi ro bảo mật và quyền riêng tư khác.

Tóm lại tùy theo sự riêng tư của bạn để các bạn tự bảo vệ chính mình, chưa chắc Fake IP đã giúp các bạn ẩn thân, an toàn tuyệt đối khi lướt Web.

Vậy nên các bạn nên sử dụng Web một cách thông minh hơn nhé.

Nếu còn cách nào đơn giản và an toàn hơn thì các bạn đừng ngần ngại chia sẻ nó ở phần bình luận bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *