9 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng

Mỗi lần hội “mù đường” có việc đi đâu đó, nhất là ở những nơi có dân cư đông đúc, đường xá phức tạp thì đúng là một cuộc chiến. Một ứng dụng chỉ đường cho iPhone có thể là cứu tinh cho bạn trong những lúc thế này. Nếu bạn đang phân vân không biết ứng dụng nào chất lượng nhất, hãy tham khảo danh sách 9 app chỉ đường cho iPhone mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để tìm cho mình một ứng dụng hợp lý nhất.

1. Google Maps

Là một “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ, Google luôn phát triển những ứng dụng của mình một cách tiện lợi nhất. Thật vậy, Google Maps là một ứng dụng chỉ đường cực kỳ nổi tiếng với người dùng vì mức độ tiện ích tuyệt vời của nó.

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
Google Maps

Google Maps có đầy đủ chức năng của một ứng dụng chỉ đường cho iPhone cơ bản như: thiết lập quãng đường, tìm kiếm địa điểm… Ngoài ra, Google Maps còn cho phép người dùng tìm lộ trình bằng những phương tiện khác nhau. Nhiều lộ trình được gợi ý và sắp xếp theo thời gian giúp người dùng có thể chọn lựa cho mình một lộ trình phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, Google Maps xứng đáng là người bạn đồng hành tuyệt vời trên hành trình di chuyển của bạn là nhờ những chức năng thú vị khác như: chỉ đường bằng giọng nói trên iPhone, xem hình ảnh và bản đồ được chụp từ vệ tinh, xác định các trạm dịch vụ…

Download: Google Maps

2. Apple Maps

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
Apple Maps

Được tạo ra để trực tiếp đối đầu với Google Maps, Apple Maps là một trong những ứng dụng chỉ đường tốt nhất cho iPhone. Apple Maps đang dần trở thành một trong những ứng dụng chỉ đường được yêu thích nhất nhờ giao diện dễ dùng, bản đồ được cập nhật đầy đủ, có chế độ định dạng 3D, xem bản đồ từ trên cao các địa điểm được lựa chọn… Ngoài ra, việc tích hợp Siri làm cho Apple Maps trở thành một ứng dụng bản đồ đáng để người dùng lựa chọn trên các thiết bị iOS.

Download: Apple Maps

3. Here Maps

Here Maps mang đến trải nghiệm thân thiện, dễ dàng sử dụng ở bất cứ nền tảng hệ điều hành nào. Ứng dụng chỉ đường cho iPhone này không chỉ sử dụng tốt trên nền tảng iOS mà còn có đầy đủ các phiên bản cho 2 hệ điều hành phổ biến là Android và Windows Phone.

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
Here Maps

Với bản đồ cập nhật đầy đủ đến 1200 thị trấn của 100 quốc gia, bạn có thể dễ dàng tìm được địa điểm mình mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể tải được bản đồ của một vùng lãnh thổ về để xem ngoại tuyến ngay khi thiết bị của bạn không có kết nối Internet.

Download: Here Maps

4. Ứng dụng chỉ đường cho iPhone Maps.me

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
Maps.me

Maps.me cũng là một trong những ứng dụng chỉ đường trên iPhone được nhiều người dùng chọn lựa. Tuy nhiên, phần lãnh thổ của Maps.me chỉ hạn chế trong phần quốc gia bạn chọn lựa. Bù lại chất lượng hình ảnh của ứng dụng chỉ đường này cực kỳ cao. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng sử dụng Maps.me sau một lần tải mà không cần mạng Internet.

Download: Maps.me

5. OsmAnd Maps

OsmAnd Maps cũng là ứng dụng bản đồ mã nguồn mở được xây dựng từ dữ liệu OpenStreetMaps. Ứng dụng chỉ đường này cung cấp rất nhiều tiện ích cho người dùng như bản đồ chi tiết từ địa hình đến hải lý qua nhiều lớp thông tin. Người dùng có thể dễ dàng tìm được lộ trình điều hướng, bản đồ đường phố đơn giản thông qua OsmAnd Maps.

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
OsmAnd Maps

Ứng dụng chỉ đường cho iPhone này cũng hỗ trợ người dùng ở mảng ngoại tuyến. Tuy nhiên nếu sử dụng bản miễn phí, bạn chỉ có thể lưu tối đa 7 vùng giới hạn lãnh thổ. Còn nếu sử dụng bản trả phí bạn có thể lưu ngoại tuyến không hạn chế. OsmAnd Maps được bầu chọn là một trong những ứng dụng chỉ đường giàu tính năng nhất và có thể tải được dễ dàng trên chợ ứng dụng AppStore.

Download: OsmAnd Maps

6. City Maps 2Go Lite

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
City Maps 2Go Lite

City Maps 2 Go Lite là ứng dụng chỉ đường cho iPhone cho phép người dùng có thể tìm kiếm bất kỳ vị trí, địa điểm nào bằng bản đồ trên iPhone. Thông qua Google Local Search, ứng dụng này hỗ trợ người dùng tra cứu địa chỉ, vị trí thường mại doanh nghiệp khắp mọi nơi trên thế giới. Không chỉ vậy, City Maps 2Go Lite còn sở hữu một loạt tính năng ấn tượng khác như: chỉ đường thông qua giọng nói, tra cứu đường xe lửa, lịch trình tàu điện ngầm… Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thông tin bài viết về du lịch của nhiều nước trên thế giới.

Download City Maps 2Go Lite for iOS

7. Waze

Khi mà hầu hết các ứng dụng chỉ đường cho iPhone khác cố gắng cung cấp nhiều tính năng nhất có thể thì Waze lại tập trung chủ yếu vào độ chính xác, sự tiết kiệm thời gian, khả năng điều hướng, tận dụng lưu lượng truy cập và các báo cáo có sẵn.

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
Waze

Waze tiện lợi ở chỗ: nó có thể tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra một lộ trình phù hợp với yêu cầu người dùng nhất. Waze có thể dự đoán được tình hình giao thông, các sự cố trên đường cũng như những con đường phù hợp với phương tiện giao thông của người dùng.

Download: Waze

8. VOV bản đồ giao thông

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
VOV Bản đồ Giao thông

Đây là một ứng dụng chỉ đường của Việt Nam, có sẵn trên kho ứng dụng của iOS. Ứng dụng này tổng hợp thông tin từ kênh VOV Giao Thông của đài Tiếng Nói Việt Nam như: các tuyến đường đông đúc, ùn tắc, camera giao thông, tra cứu tuyến xe buýt, dự báo thời tiết… Người dùng cũng có thể cung cấp thông tin về tuyến đường mình đang đi thông qua tin nhắn đến tổng đài. Nếu bạn thường xuyên di chuyển trong nội thành thì đây là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Download: VOV Bản đồ Giao thông

9. OpenMaps

OpenMaps là ứng dụng bản đồ mạnh mẽ dành cho thiết bị iOS. Ứng dụng này giúp bạn trình xem bản đồ để hỗ trợ bạn định vị, tìm kiếm địa điểm cũng như xem bản đồ với nhiều lớp khác nhau. Hơn nữa, bạn còn có thể chỉnh sửa tag và tạo ra điểm nút các bản đồ để quá trình dẫn đường trở nên hiệu quả hơn.

Top 10 ứng dụng chỉ đường cho iPhone khiến hội “mù đường” phát cuồng
OpenMaps

Đặc biệt, OpenMaps còn sử dụng la bàn kỹ thuật để xoay bản đồ trên màn hình cho phù hợp với hướng bạn đang đi. Ngoài ra, OpenMaps còn giúp bạn ngắt các dịch vụ định vị để dự trữ pin nếu bạn không cần đến và chạm vào biểu tượng trên bản đồ để tìm kiếm thông tin về địa điểm.

Download OpenMaps for iOS

Như vậy chúng ta vừa điểm qua 9 ứng dụng chỉ đường cho iPhone và tính năng của từng ứng dụng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn lựa cho mình một ứng dụng phù hợp để cài đặt trên điện thoại. Từ nay sẽ không còn bị lũ bạn trêu là đứa “mù đường” nữa nhé. Hãy tải ngay ứng dụng về và tận hưởng đi nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *